Giải mã sức hút thị trường bất động sản Bảo Lộc

Thời gian qua, bất động sản Bảo Lộc là một trong những chủ để được quan tâm cực kì sôi nổi. Cách đây chỉ 2 năm thôi, khi nhắc đến Bảo Lộc nhiều người còn không biết đây là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi mà rất nhiều người đi Đà Lạt ai cũng đều đi qua nếu đi bằng đường QL20. Một nơi mà chỉ mới đây thôi còn không có trong kí ức của khá nhiều người vậy mà giờ đây là lại nơi được đặc biệt chú ý, đặc biệt là về thị trường bất động sản tại nơi đây.

thanh-pho-bao-loc

Nhìn lại một chút về Bảo Lộc cách đây 2 năm. Đây là một thành phố nhỏ chỉ với diện tích 23ha, quy mô dân số chỉ ở mức 160.000 người (chưa bằng dân số tại 1 quận của TP.HCM). Kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào ngành nông nghiệp trồng chè, dâu tằm, cà phê, cao su và một phần nhỏ là du lịch. Giá đất tại Bảo Lộc thời điểm này còn khá thấp so với khu vực xung quanh. Giá đất thổ cư ở mức từ 1-3tr/m2. Hiện tại đang có giá từ 6-12tr/m2. Giá đất cây lâu năm ở mức từ 50-100tr/ 1000m2 thì hiện đã có giá từ 2-3 tỷ/ 1000m2. Lượng giao dịch tại các phòng công chứng trước đây và thời điểm hiện tại chênh lệch nhau rất nhiều. Hiện tại, số lượng hồ sơ liên quan đến đất đai đang cần giải quyết là rất lớn và ngày càng tăng.

Vậy lý do vì sao một thị trường còn rất lạ lẫm lại được chú ý nhiều đến như vậy?

đất bảo lộc

Lý do đầu tiên phải kể đến là xu hướng đổ xô đi mua đất nghỉ dưỡng tại nơi có khí hậu mẻ, trong lành đang rộ lên, đặc biệt là thời gian kể từ đợt bùng phát dịch mới đây.

Mong muốn được sở hữu một ngôi nhà với một mảnh vườn nhỏ đang là ước mơ của rất nhiều người. Cuộc sống ở những thành phố lớn đang ngày càng ngột ngạt, khí hậu ô nhiễm, sức khỏe bị ảnh hưởng, người Việt đang ngày càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Bảo Lộc lại là một nơi lý tưởng để thực hiện ước mơ đó. Nơi đây khí hậu quanh năm mát mẻ, địa hình đồi núi nhiều, phong cảnh còn hoang sơ chưa bị con người tác động nhiều. Đa số các loại cây trồng, cây ăn trái, các loại rau củ quả đều rất thích hợp để trổng tại nơi đây. Với những yếu tố tuyệt vời về thiên nhiên như vậy thì đương nhiên đây là một nơi tuyệt vời để sở hữu một ngôi nhà vườn trong mơ.

Lý do thứ 2 là bởi Bảo Lộc sở hữu vị trí giao thông thuận lợi. Nằm cách trung tâm thành phố sầm uất nhất Việt Nam – Sài Gòn chỉ 190km và cách thành phố Đà Lạt 110km là ưu thế không thể tuyệt vời hơn. Hiện tại, với hệ thông hạ tầng ngày càng phát triển của nước ta thì việc đi lại giữa các thành phố lớn là điều dễ dàng. Chỉ mất 4 tiếng để đi từ TP.HCM đi Bảo Lộc và ngược lại. Đây một phần là nhà tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Sắp tới, dự án cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ giúp quãng đường di chuyển từ TP.HCM đi Bảo Lộc rút ngắn chỉ còn 2 tiếng.

Vị trí thuận lợi đi kèm hệ thống giao thông thuận tiện là một trong những yếu tố quan trọng giúp phát triển bất động sản ở bất cứ khu vực nào. 

 

Bài viết liên quan