Hưng Thịnh triển khai siêu dự án tại Bảo Lộc

Thời gian gần đây, thông tin liên quan đến việc Hưng Thịnh – một ông lớn trong lĩnh vực phát triểu bất động sản đang lên kế hoạch liên kết với một số công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản khác phát triển một siêu dự án tại trung tâm Bảo Lộc đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Cụ thể

Một liên danh gồm Công ty CP Hưng Thịnh –  Công ty Đèo Cả và công ty Nam Miền Trung Group đã đề xuất lên UBNd tỉnh Lâm Đồng lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án với diện tích 15.000ha gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Nam Hà, Gia Lâm, Phi Tô và một phần thuộc xã Bình Thạnh , Hiệp Thạnh. Và Liên Hiệp ( huyện Đức Trọng)

thanh-pho-bao-loc

Thành phố Bảo Lộc

Mục tiêu là hình thành một khu đô thị mới với quy mô tầm cỡ thật sự, mang tính đồng bộ và được phát triển khoa học . Đây là một dự án được mong chờ sẽ tạo nên một khu đô thị với sự kết hợp của khoa học hiện đại, giáo dục, trung tâm hành chính, kết hợp sinh thái – dịch vụ.

Mới đây nhất, Hưng Thịnh tiếp tục đề xuất mở rộng mới phần diện tích dự án tại Bảo Lộc với quy mô lên tới 6000 ha . Bao gồm:

Diện tích 432ha đã được UBND tỉnh chấp thuận nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại khu vực núi Sapung, xã Lộc Châu, Đại Lào thành phố Bảo Lộc và một phần xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm vào tháng 3/2020. Đây là phần diện tích được Hưng Thịnh đề xuất xây dựng khu du lịch sinh thái, golf và cáp treo núi Sà Pung với tổng vốn đầu tư để phát triển dự án là 4692 tỷ đồng. Dự án sẽ được tiến hành từ năm 2020 và hoàn thành vào năm 2025.

hung-thinh-du-an-bao-loc

Hình ảnh ranh giới quy hoạch dự án của tập đoàn Hưng Thịnh tại Bảo Lộc

Tới tháng 6/2020, tỉnh cũng đã chấp thuận cho công ty Hưng Thịnh mở rộng dự án thêm 2681ha nâng tông diện tích dự án lên thành 3113ha

Mới đây nhất , tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất được mở rộng ranh lập quy hoạch phân khu 1/2000 với quy mô 5985ha

Đây là lần đầu tiên một dự án lớn được đề xuất phát triển ngay tại trung tâm thành phố Bảo Lộc, hứa hẹn sẽ giúp Bảo Lộc tăng thu ngân sách, phát triển du lịch dịch vụ, sớm trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch

Thị trường bất động sản tại Bảo Lộc là một trong những lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất từ dự án này. Thời gian sắp tới, thị trường BĐS tại Bảo Lộc hứa hẹn sẽ là một nơi tiềm năng thu hút thêm nhiều những dự án lớn.

 

 

Bài viết liên quan